A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MẦM NON BẢO NHAI ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ HUYNH VÀ TRẺ TRONG MÙA DỊCH

 Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, các Bộ, Ban ngành cùng toàn dân nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm cộng đồng, ngành Giáo dục đã triển khai đồng bộ các giải pháp về dạy và học phù hợp với tình hình thực tế, trong đó, giải pháp dạy học qua internet, trên truyền hình đã được thực hiện trên toàn quốc và bước đầu có kết quả.

Nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid 19 kéo dài, Ban giám hiệu trường Mầm non Bảo Nhai đã thực hiện biện pháp giáo viên kết nối với giáo viên qua hình thức Zoom Cloud Meetings để sinh hoạt chuyên môn, trao đổi những ý kiến sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Qua những buổi bổi dưỡng giáo viên đã có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng các hoạt động học, kỹ năng để dạy trẻ, khả năng sử dụng công nghệ cũng đạt được hiệu quả rất cao. Đồng thời kết nối với phụ huynh đồng hành cách dạy trẻ, củng cố kiến thức và kỹ năng cho trẻ. Giáo viên đã trao đổi hướng dẫn phụ huynh và trẻ qua nhóm zalo, facbook, website nhà trường..

Hàng ngày cán bộ, giáo viên, nhân viên tuyên truyền để phụ huynh thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe trẻ tại gia đình, nếu có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và cơ quan y tế để được khám, tư vấn và điều trị, cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Hướng dẫn, hỗ trợ để phụ huynh học sinh chủ động khai báo y tế, cập nhật thông tin sức khỏe trẻ và người thân hằng ngày. Chấp hành việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, khi đến những nơi đông người.

Thời gian nghỉ học của trẻ kéo dài, bố mẹ trẻ hàng ngày vẫn đi làm, nhiều gia đình không có người trông con đã phải gửi con cho ông bà. Với trẻ mầm non không tham gia học trực tuyến như các anh chị, nhưng các học sinh mầm non vẫn có thể có được những ngày nghỉ bổ ích, lý thú “vừa học, vừa chơi” ngay tại nhà cùng cô giáo thông qua các video ngắn gọn, gần gũi.

Để hỗ trợ cho các bậc phụ huynh trong mùa dịch, trường mầm non Bảo Nhai đã xây dựng video ôn lại kiến thức và kĩ năng trẻ đã được học ở trường một cách sáng tạo bằng cách hướng dẫn cha mẹ chăm sóc giáo dục trẻ trong thời gian ở nhà, các bậc phụ huynh sẽ xem video giáo viên hướng dẫn sau đó hướng dẫn lại cho trẻ để hạn chế tối đa việc cho trẻ tiếp xúc với các thiết bị điện tử.

          Giáo viên ở các khối lớp đã quay video các hoạt động học, các kỹ năng hướng dẫn trẻ biết cách phòng chống dịch như: sát khuẩn tay khô, kỹ năng đeo khẩu trang, cách lựa chọn thực phẩm cho trẻ trong mùa dịch, trò chơi vận động theo từng độ tuổi, giúp trẻ có thể thực hiện được ở nhà trong. Đặc biệt là phối hợp tốt với cha mẹ trẻ khi trẻ nghỉ học chăm sóc tại gia đình an toàn, hướng dẫn và trao đổi với phụ huynh về thời gian học, chơi, ăn, ngủ, theo đúng chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ mầm non. Hướng dẫn phụ huynh truy cập vào hệ thống để khai thác các phần mềm có nội dung giáo dục trẻ phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi như: kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7; kênh youtube KIDS, VTV1, chuyên mục “ vì tầm vóc Việt”, trang web http://www.moet.gov.vn , đồng thời giáo viên có thể tải các phần mềm chuyển tới phụ huynh Vmonkey và monkey Math gửi qua zalo, facebook: các trò chơi vận động phù hợp với độ tuổi của trẻ. Nhiều lớp 5 tuổi giáo viên cùng trẻ ôn lại các chữ cái, chữ số và kĩ năng cơ bản là hành trang cho trẻ vào lớp 1 thông qua các trò chơi chú vị và bổ ích.

Với sự yêu nghề, mến trẻ

                                           “ Em ươm mơ ước cho đời

                                             Ươm từng lời hát nụ cười trẻ thơ

                                             Ươm vào trong những giấc mơ

                                             Cô như người mẹ vô bờ yêu thương”  

các cô giáo mầm non Bảo Nhai quyết tâm phòng chống dịch bệnh COVID-19 và phối hợp tốt với phụ huynh hướng dẫn trẻ học thông qua chơi trong mùa dịch để giúp trẻ có niềm vui khi ở nhà, góp phần phát triển toàn diện cho trẻ. Tăng cường sự gắn kết giữa nhà trường và cha mẹ trẻ để cùng đồng hành chăm sóc - giáo dục trẻ trong những ngày chống dịch.

          Một số hình ảnh hoạt động của các nhà trường:

 

Cô giáo Đỗ Thị Mai dạy trẻ rửa tay với nước rửa tay khô.

 

 

    

Cô giáo Nguyễn Ngọc Bích hướng dẫn phụ huynh tổ chức cho trẻ trò chơi với số

    

Cô Thạch Thị Hiền hướng dẫn phụ huynh đảm bảm bảo dinh dưỡng cho trẻ tại nhà trong mùa dich.


 

 

    

Cô Lê Thị Ngọc Lâm hướng dẫn phụ huynh cho trẻ 2 - 3 tuổi chơi trò chơi vận động  “ Vượt chướng ngại vật”

 

 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, học sinh vẫn tiếp tục được nghỉ học để đảm bảo sức khỏe. Trường mầm non Bảo Nhai luôn có những phương pháp đảm bảo công tác dạy và học khác nhau, tuy nhiên các cô giáo đều có chung một tâm trạng là nhớ trường, nhớ lớp, nhớ gương mặt của các em học sinh thân yêu. Việc xây dựng các video hướng dẫn cho trẻ của giáo viên mầm non, cùng với sự quan tâm đồng hành của gia đình trong thời gian này cũng là một trong những cách phòng dịch tốt để những ngày nghỉ của trẻ không còn nhàm chán.

                                                                           Người thực hiện: Giáo viên Nguyễn Ngọc Bích  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Tháng 08 : 21