Rực rỡ “Ngày hội mùa xuân” Trường Mầm non Bảo Nhai

Rực rỡ “Ngày hội mùa xuân” Trường Mầm non Bảo Nhai

Một mùa xuân nữa lại về trên mọi miền tổ quốc, Mùa xuân mang đến cho chúng ta thật nhiều niềm vui, hạnh phúc, sự ấm áp của đất trời và những sắc màu rực rỡ của ngàn hoa đua nở. Vạn vật như khoác lên mình chiếc áo mới, chiếc áo xanh non của những chồi cây mới nhú, màu vàng tươi của nắng xuân dịu dàng.

Mùa xuân năm nay thật đặc biệt, khi các bé trường mầm non Bảo Nhai được tham gia buổi trải nghiệm Bé vui ngày hội mùa xuân” với thật nhiều các hoạt động chào năm mới như: Tham gia văn nghệ mừng xuân, bày mâm ngũ quả, chơi các trò chơi dân gian, cùng ba mẹ tham quan các gian hàng ngày tết, trải nghiệm bán hàng và thưởng thức các món ăn cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Đây là một hoạt động ý nghĩa mà nhà trường dành tặng cho các bé dịp cuối năm, để các bé được vui đùa, được sống trong không khí đón tết tại chính ngôi nhà thứ hai của mình - Trường Mầm non Bảo Nhai

Tại buổi khai mạc Hội chợ cô và trò nhà trường đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ sôi động, đem đến cho các bậc phụ huynh học sinh nhiều niềm vui, niềm phấn khởi và hạnh phúc vì con em mình được tự tin đứng trên sân khấu, tự tin biểu diễn và thể hiện cảm xúc.

Tiết mục múa Như hoa mùa xuân do các cháu phân hiệu Khởi Xá biểu diễn.

Tiết mục múa Chúc tết do các cháu 4 tuổi biểu diễn

​Tiết mục múa Dance đón xuân, do các cháu phân hiệu trung tâm biểu diễn.

Hội chợ diễn ra ngay trong khuôn viên của nhà trường, thu hút rất đông các bậc phụ huynh và các bé tham gia. Mỗi phân hiệu có một gian hàng riêng của mình. Các gian hàng được trang trí, bày biện khéo léo hấp dẫn. Với sự sáng tạo tuyệt vời trong thiết kế và trang trí của đội ngũ giáo viên, nhân viên đem đến cho mỗi gian hàng một vẻ đẹp khác nhau

Gian hàng phân hiệu Khởi Xá

Mâm ngũ quả là một trong những lễ vật quan trọng để trưng bày trên bàn thờ gia tiên trong những ngày Tết của người dân Việt lễ vậtMâm ngũ quả là một trong những Nam. Nó mang một ý nghĩa sâu sắc là dâng cúng tổ tiên, thể hiện lòng hiếu thảo và ước mong những điều tốt lành đến với những người thân yêu trong gia đình. Để giúp cho trẻ hiểu rõ hơn về truyền thống của dân tộc, nhà trường tồ chức cho bé được trải nghiệm, hiểu biết thêm qua hoạt động “Bày mâm ngũ quả đẹp” cùng với mẹ và các cô.

Các bậc phụ huynh, các bé tham gia bày mâm ngũ quả cùng cô giáo

Hội chợ đã tái hiện khung cảnh xuân và các trò chơi dân gian, giúp các bé hiểu hơn về Tết cổ truyền của dân tộc

Các bé vui mừng phấn khởi cùng bố mẹ tham gia hội chợ, mua hàng tại các gian hàng. Nhiều mặt hàng được bày bán tại hội chợ được làm ra từ bàn tay khéo léo của cô giáo và học sinh các khối lớp. Tại Hội chợ cũng trưng bày và bán nhiều sản phẩm nông sản của quê hương, các loại bánh kẹo, hột hạt phục vụ ngày tết cổ truyền của dân tộc và các loại quà lưu niệm nhỏ xinh dành cho các bé.

Chương trình “Hội chợ Xuân 2019” như 1 hoạt động văn hóa nhằm trưng bày và giới thiệu các mặt hàng đặc trưng của ngày Tết cổ truyền, mang tính dân tộc như: lợn đất,lì xì, hoaTết, xôi ngũ sắc, bánh trái, hoa quả ngày tết…

Bên cạnh những gian hàng với đa dạng các mặt hàng thì tại hội chợ xuân, nhà trường đã phối hợp với phụ huynh chuẩn bị bữa tiệc nhỏ để các bé được tham gia bữa tiệc buffet với các món ăn đặc trưng trong ngày tết của dân tộc Việt Nam, đây là cơ hội để các thực khách nhí giao tiếp với nhau nhiều hơn, trẻ được tự chọn những món ăn yêu thích, qua đây trẻ cũng học được nhiều điều như: Biết giữ trật tự, biết nhường và chờ đợi người đến trước lấy xong mới đến lượt mình, biết lựa chọn các món ăn ưa thích với số lượng vừa phải tránh không ăn hết sẽ lãng phí. Không khó nhận thấy niềm vui, sự phấn khởi xen lẫn ánh mắt hạnh phúc của các em học sinh, các bậc phụ huynh và cả chính các thầy cô giáo vì đã làm được việc thật ý nghĩa giành tặng cho các bé.

Dưới bàn tay khéo léo của các bậc phụ huynh, các món ăn được bày biện đẹp mắt, hấp dẫn.

“Hội chợ Xuân 2020” trường Mầm non Bảo Nhai như 1 hoạt động ngoại khóa mang ý nghĩa rất sâu sắc, qua đây Phụ huynh và các cháu học sinh có cơ hội tìm hiểu thêm về ngày Tết, gắn kết tình cảm giữa phụ huynh và nhà trường, là sân chơi bổ ích cho các em nhỏ vào dịp cuối năm. Chắc chắn trong lòng mỗi bé lại thầm ấp ủ, hồi hộp chờ đợi đến phiên chợ của năm sau. Sự mong ngóng của học sinh chính là phần thưởng đầy ý nghĩa đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường bởi vì những việc làm đầy tâm huyết của các thầy cô đã để lại ấn tượng sâu đậm với các bé.

Đây chắc chắn sẽ là kỉ niệm đẹp nhất của các con về mùa Xuân quê hương. Và chúng ta – những người trưởng thành chắc hẳn cũng sẽ cảm nhận được rất nhiều cảm xúc ngày tết một thời thơ ấu.

Nguyễn Ngọc Bích – GV trường MN Bảo Nhai