A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị điều kiện sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại sau dịch Covid 19

               Sau gần 3 tháng nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covit -19, theo công văn chỉ đạo số 131/PGD&ĐT - CM  Giáo dục và Đào tạo Bắc Hà, từ ngày 11/5/2020 toàn bộ trẻ 4 - 5 tuổi sẽ đi học trở lại. Hiện nay nhà trường vẫn tiếp nhận trẻ 2,3,4 tuổi đến trường đối với những gia đình có nhu cầu, nguyện vọng. Đối với các gia đình có đủ điều kiện chăm sóc, trông giữ, giáo dục trẻ tại nhà có thể không đưa trẻ đi học tập trung tại trường trên tinh thần tự nguyện.

             Để học sinh quay trở lại trường học được đảm bảo an toàn tuyệt đối, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học trên địa bàn tỉnh chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức tuyên truyền, thực hiện lao động vệ sinh, trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, phun thuốc khử trùng xung quanh trường học bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.  

           Trường mầm non Bảo Nhai được tổ chức Đoàn thanh niên xã, phòng cảnh sát cơ động tỉnh Lào Cai phối hợp phun thuốc khử trùng tại tất cả các điểm trường, lao động vệ sinh trường lớp để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện sẵn sàng đón các bé quay trở lại trường.

Các đồng chí cơ động tỉnh Lào Cai trao tặng quà cho cô và trò nhà trường.

 

 

Phun thuốc khử trùng tại khu trung tâm

 

Phun thuốc khử trùng phân hiệu Bản Dù 2

 

Đoàn thanh niên giúp trải thảm khu sân chơi cho trẻ

 

 

Căng dù che nắng cho các bé

 

 

       Giáo viên, nhân viên dọn dẹp, vệ sinh khung cảnh trong và ngoài lớp học.  

 

                                         

                  

 

 

Các cô giáo vệ sinh trong lớp học

 

                         

Giáo viên vệ sinh nền lớp học

 

           Lau rửa, vệ sinh đồ dùng đồ chơi, giá góc loại bỏ bụi bẩn sau thời gian nghỉ học

  

 

 

                       

            Nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm làm tốt công tác tuyên truyền, thông tin đến các bậc phụ huynh phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc giáo dục trẻ. Cùng với đó, đội ngũ giáo viên chủ động tuyên truyền kiến thức khoa học phòng chống Covit-19 trong các giờ học và thông qua hệ thống loa phát thanh. Khuyến khích mỗi học sinh tự mang 1 chai nước uống riêng, không dùng chung ca cốc uống nước, khăn lau và đồ dùng cá nhân khi ở trường.

          Đối với những trẻ 2,3 tuổi phụ huynh tự nguyện trông giữ, giáo dục trẻ tại gia đình, nhà trường thành lập tổ cốt cán tư vấn, hướng dẫn trực tuyến cho phụ huynh thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ, tổ chức các hoạt động vui chơi học tập tại gia đình, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. giáo viên chủ nhiệm các lớp hướng dẫn phụ huynh truy cập vào hệ thống để khai thác các phần mềm có nội dung giáo dục trẻ phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi như: kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7; kênh youtube KIDS, VTV1, chuyên mục “vì tầm vóc Việt”, trang web http://www.moet.gov.vn, đồng thời giáo viên có thể tải các phần mềm chuyển tới phụ huynh Vmonkey và Math gửi qua zalo, facebook các nội dung giáo dục cũng như các trò chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ. Để hạn chế, khắc phục tình trạng trẻ bị thiếu hụt kiến thức khi nghỉ học tại gia đình, các cô giáo phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh để thường xuyên cập nhật thông tin, nắm bắt tình hình và quản lý, đanh giá trẻ của nhóm lớp mình phụ trách. Thường xuyên trao đổi thông tin 2 chiều để có các biện pháp hỗ trợ kịp thời nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong tình hình mới.

Trước sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo như Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường và các bậc phụ huynh học sinh cùng quyết tâm cố gắng thực hiện tốt các điều kiện đảm bảo vệ sinh, an toàn sẵn sàng đón các em học sinh trở lại trường./. 

                                                                  Nguyễn Ngọc Bích


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 22